ขั้นตอนการติดตั้งโปรแกรม @Updater (เครื่อง Client) --- ระบบ Diskless แบบแชร์ไดร์ฟหรือแชร์ Image
Posted by [Support] Sutee, Last modified by [CM] Avocado on 18 August 2015 10:31:09

ขั้นตอนการติดตั้งโปรแกรม @Updater (เครื่อง Client) --- ระบบ Diskless แบบแชร์ไดร์ฟหรือแชร์ Image

1. ดับเบิ้ลคลิกไฟล์ที่ชื่อว่า GameMenu.exe2. เมื่อหน้าต่างการติดตั้งโปรแกรมขึ้นมาให้กดปุ่ม " Next  "3. ทำการเลือกไดร์ฟที่จะทำการติดตั้งโปรแกรม (ในตัวอย่างมีการเลือกเป็น D:\Program Files\GameMenu) จากนั้นกดปุ่ม " Next "4. หน้าต่างระหว่างทำการติดตั้งโปรแกรม5. เมื่อมีการติดตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้กดปุ่ม " Finish "6. จากนั้นจะมีหน้าต่างการ Checking disk ขึ้นมา ให้รอจนกว่าจะขึ้นคำว่า " Check completedly " แล้วค่อยกดปุ่ม " Next "7. ระบบจะให้ทำการกรอกข้อมูลดังนี้

- Main Server IP: คือ IP Address ของเครื่อง Server ที่ใช้งาน
- Auto run when system starts up (ทำเครื่องหมายถูกที่ตัวเลือกนี้ เพื่อให้โปรแกรม @Updater (เครื่อง Client) ทำงานทันทีที่เปิดเครื่อง Client ขึ้นมา)
- Create Program Menu Shortcut (ทำเครื่องหมายถูกที่ตัวเลือกนี้ เพื่อให้โปรแกรม @Updater (เครื่อง Client) สร้าง Shortcut ในการใช้งานโปรแกรมที่หน้า Desktop)

เมื่อทำการกรอกข้อมูลครบถ้วนแล้ว ให้กดปุ่ม " Next "8. จากนั้นเมนูทางฝั่งซ้ายให้ทำการเลือกเป็น Third-party Diskless Mode
 ส่วนเมนูทางฝั่งขวาให้เอาเครื่องหมายถูกออกให้หมดทุกหัวข้อ แล้วกดปุ่ม " Next " ดังรูป 9. โปรแกรมจะทำการติดตั้งข้อมูลเพิ่มเติมให้ดังรูป10. เมื่อทำการติดตั้งโปรแกรมเสร็จเรียบร้อยแล้ว จะมี Pop-up แจ้งว่า " Installed,auto restart computer " ให้กดปุ่ม " Yes " เพื่อทำการ Restart เครื่อง Client11. เมื่อเครื่อง Client ทำการ Restart ขึ้นมาจะมีไอคอนของโปรแกรม @Updater (เครื่อง Client) ที่หน้าจอ Desktop ดังรูป
Last Updated 08/04/2015


(0 vote(s))
Helpful
Not helpful

Comments (0)
Post a new comment
 
 
Full Name:
Email:
Comments:
CAPTCHA Verification 
 
Please enter the text you see in the image into the textbox below (we use this to prevent automated submissions).